Lượt xem: 31952

MẶT NẠ BONG BÓNG

Mã sản phẩm : mat-na

MẶT NẠ BONG BÓNG Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc - Minh Phương Đạo diễn: Vũ Minh Diễn viên: Thành Lộc, Hoàng Trinh, Đức Thịnh, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Ngô Phương Anh, Hương Giang, Don Nguyễn, Ngọc Xuyên, Huy Tứ, Quốc Trung, Việt Trang, Đông Hải, Phạm Bình.

0
Số lượng:

  Vở kịch Mặt nạ bong bóng vừa ra mắt tại Sân khấu IDECAF (tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc - Minh Phương, đạo diễn Vũ Minh) vui nhộn hài hước nhưng cũng mang ý nghĩa sâu sắc.
  Các nghệ sĩ Thành Lộc, Hoàng Trinh, Phương Anh trong vở |||Mặt nạ bong bóng||| /// Ảnh: Hoàng Kim
  Các nghệ sĩ Thành Lộc, Hoàng Trinh, Phương Anh trong vở 'Mặt nạ bong bóng'
  Ảnh: Hoàng Kim
   
  Có một câu nói mà nhân vật Bạch (NSƯT Thành Lộc đóng) cứ ám ảnh người xem: “Tại sao ngay trong ngôi nhà của mình mà kẻ xấu vào đây phá phách, ức hiếp, mà mình lại không thể kháng cự được hả má?”. Cái cảnh mẹ con anh Bạch bị hai anh em Hùng - Dũng vào nhà khống chế để rồi bật ra câu hỏi đau lòng ấy, thật ra chỉ là hệ quả của một thời gian dài người ta muốn đóng cửa không xen vào chuyện người khác, và chính mỗi người cũng không muốn ai xen vào chuyện của mình.
  Anh Bạch bán bong bóng trước kia cứ hồn nhiên đọc hết tâm tư của kẻ xấu lẫn người hiền, nhưng rồi muốn yên thân thì anh phải câm. Nhưng cuối cùng anh hiểu ra, chính những chuyện mà anh xen vào đó, dù bị đánh đập, uy hiếp, cuối cùng cũng có hiệu ứng tốt đẹp. Những tình yêu nảy nở, những hờn giận cha con được hóa giải, những lọc lừa bị phát hiện, những kẻ xấu phải trả giá hoặc ăn năn... Và anh tự nhiên hết bệnh, hết câm. Bà mẹ kiên quyết bảo rằng dù có trả giá bằng mạng sống bà cũng chấp nhận, bà muốn con mình hãy cứ nói, đừng im lặng trước thế thái nhân tình, trước thiện ác bao quanh. Nghĩa là đừng “mackeno” trước cuộc đời. Bởi khi bạn “mackeno” thì đến một ngày nào đó kẻ xấu và cái ác sẽ xông vào nhà bạn. Cái vỏ ốc “mackeno” không bảo vệ được chúng ta…
  Với thủ pháp giả định, kịch bản có những chi tiết siêu thực nhưng khán giả rất đồng cảm, bởi ẩn chứa bên trong cái không thực ấy lại là một thông điệp rất thực với cuộc đời. Và tài năng của những Thành Lộc, Hương Giang, Hoàng Trinh, Phương Anh, Đức Thịnh, Trường Thịnh, Don Nguyễn… đã dẫn dắt câu chuyện với những tràng cười tưng bừng. Cười nhưng phải suy ngẫm. Rằng chúng ta không thể đeo chiếc mặt nạ để ẩn mình…

  Tags: