Lượt xem: 80050

NXNX 33 "Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Sinbad - Đại Chiến Nàng Tiên Cá"

Mã sản phẩm : nxnx33

TTO - Chiều 25-5, tại nhà hát Bến Thành, sân khấu Idecaf tổ chức phúc khảo chương trình Ngày xửa ngày xưa 33 - 'Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá'.

0
Số lượng:

  Ngày xửa ngày xưa của Idecaf trở lại, lập tức 13 suất đầu tiên cháy vé - Ảnh 1.

  NSƯT Mỹ Duyên (vai công chúa tiên cá Mê Ly) và NSƯT Thành Lộc (vai tiên cá đen Mê La) - Ảnh: T.T.D

  Sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn) đã gây ấn tượng với một câu chuyện dễ thương, ý nghĩa.

  Vở là câu chuyện về thuyền trưởng Sinbad (Đình Toàn đóng) và thủy thủ đoàn nhận được lời mời đến vịnh Tiên Cá để tham gia buổi trao truyền thủy ngọc quyền năng cho công chúa Mê Ly (NSƯT Mỹ Duyên).

  Ngày xửa ngày xưa của Idecaf trở lại, lập tức 13 suất đầu tiên cháy vé - Ảnh 2.

  Đình Toàn (thứ 2 từ trái sang, vai thuyền trưởng Sinbad) trong vở diễn - Ảnh: T.T.D

  Buổi lễ đang đến giây phút quyết định thì tiên cá đen Mê La (NSƯT Thành Lộc) và đồng bọn xuất hiện đòi thủy ngọc quyền năng. Đòi không được, chúng muốn cướp. Và Mê La bỗng sử dụng một tà thuật khủng khiếp phá tan cả buổi lễ và bắt nhốt cả dòng họ tiên cá trắng vào ngục.

  Thuyền trưởng Sinbad và thủy thủ đoàn bắt đầu bước vào cuộc phiêu lưu mới, lần theo dấu vết của Mê La để giúp đỡ cho dòng tiên cá trắng…

  Ngày xửa ngày xưa của Idecaf trở lại, lập tức 13 suất đầu tiên cháy vé - Ảnh 3.

  NSƯT Hữu Châu (ngồi, vai tiên cá bà ngoại Mê Mê) - Ảnh: T.T.D

  Với lần trở lại này, "thương hiệu" Ngày xửa ngày xưa của Idecaf gây dấu ấn với một câu chuyện ý nghĩa. Khoảng 60 diễn viên đã ráo riết tập ngày tập đêm để kịp hoàn thành cho lịch phúc khảo.

  Gần như những gương mặt nghệ sĩ nổi bật nhất của Idecaf đều có mặt trong vở diễn lần này như Thành Lộc, Hữu Châu, Hoàng Trinh, Bạch Long, Hương Giang, Đình Toàn, Mỹ Duyên, Lê Khánh, Tuấn Khải, Tuấn Khôi…

  Ngày xửa ngày xưa của Idecaf trở lại, lập tức 13 suất đầu tiên cháy vé - Ảnh 4.

  Màu sắc vui nhộn dưới thủy cung - Ảnh: T.T.D

  Do bối cảnh vở diễn là biển cả nên đạo diễn Đình Toàn cùng ê kíp cất công tạo nên những hình ảnh rất đẹp và lung linh, từ những bộ trang phục màu sắc, những chiếc vương miện xinh xắn đến đạo cụ, cảnh trí cho các bé tha hồ bay bổng trong thế giới thủy cung.

  Nội dung nhẹ nhàng nhưng vở đọng lại trong lòng người xem những câu chuyện đáng suy ngẫm.

  Đó là việc chúng ta có nên kỳ thị, tẩy chay vẻ ngoài xấu xí của ai đó; sự ghen ghét, đố kị sẽ khiến bạn rơi vào vực thẳm; cha mẹ có nên bắt con phải gánh lấy mơ ước của mình; đoàn kết là sức mạnh chiến thắng cái ác và thông điệp cứu lấy, bảo vệ môi trường luôn được lặp đi lặp lại…

  Ngày xửa ngày xưa của Idecaf trở lại, lập tức 13 suất đầu tiên cháy vé - Ảnh 5.

  Nghệ sĩ Lê Khánh vào vai Chó biển - Ảnh: T.T.D

  Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết do năm nay đến ngày 30-6 các em mới nghỉ hè nên lịch diễn Ngày xửa ngày xưa lùi lại trễ 1 tháng so với trước đây.

  Vở diễn 25 suất từ ngày 1-7 đến 5-8. Dự kiến dịp Trung thu diễn thêm 4 suất và Noel thêm 4 suất nữa.

  Tuổi trẻ online

  Tags: