Khóc - cười với anh Bạch "bong bóng" của NSƯT Thành Lộc

  17/10/2019

Tối 16-10, sân khấu IDECAF đã diễn vở kịch "Mặt nạ bong bóng" của đạo diễn Vũ Minh. Trong vở, nhân vật anh Bạch bán "bong bóng" của NSƯT Thành Lộc đã làm người xem xúc động, khóc - cười cùng anh.

 

Khóc - cười với anh Bạch bong bóng của NSƯT Thành Lộc - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc trong vai anh Bạch, vở "Mặt nạ bong bóng"

Kịch bản của Nguyễn Thị Minh Ngọc – Minh Phương đặt ra một tình huống giả định: anh chàng bán bong bóng và mặt nạ trong công viên tên Bạch có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác. Thấy trước những việc xấu sẽ xảy ra cho mọi người, anh Bạch nhắc nhở, khuyên can, thậm chí nài nỉ để người không quen biết tránh hậu quả khó lường. Nhưng mọi người không tin, cho rằng anh bị tâm thần, thậm chí có người còn đánh anh nhừ tử. 

Hai anh em Hùng và Dũng đã truy lùng anh Bạch để phục vụ mưu đồ đen tối. Vở kịch cuốn hút khán giả theo dõi cuộc chạy trốn của anh Bạch khi anh không thỏa hiệp với chúng. Anh như chiếc bong bóng để tránh bị nổ tung thì chấp nhận xẹp đi một chút, để giả câm, giả ngu mong được sống bình yên bên mẹ.

Khóc - cười với anh Bạch bong bóng của NSƯT Thành Lộc - Ảnh 2.

NS Đức Thịnh trong vai Dũng - kẻ gây ra mọi đau khổ cho gia đình anh Bạch

Trong vở kịch, cảnh người mẹ nói với con khiến khán giả xúc động: "Tâm hồn con tôi như quả bong bóng, nhìn rất đẹp mắt nhưng dễ vỡ. Biết rằng nói thật, làm người tốt trong cuộc sống sẽ luôn thiệt thòi, có khi phải trả giá, bị mất mạng, bị tan biến như bong bóng dễ vỡ. Nhưng mẹ thà để con tan vỡ, để điều thiện vẫn còn. Từ nay, con thấy điều con làm đúng thì hãy đi đến cùng, không để cái ác hoành hành, mẹ sẽ đi cùng với con".

Khóc - cười với anh Bạch bong bóng của NSƯT Thành Lộc - Ảnh 3.

Các nhân vật kịch cuốn hút người xem, cảm nhận sâu sắc về cuộc sống cần những người tốt

Và các nhân vật đã cùng anh Bạch bảo vệ cái thật vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống. Họ đã gửi đến thông điệp tích cực nếu không có những người tốt như anh Bạch thì cuộc sống này có còn đáng sống.

NSƯT Thành Lộc đã thăng hoa cảm xúc với nhân vật anh Bạch vui tính, nồng nhiệt trong cuộc sống. Ở những lúc vở diễn lắng đọng khi nhân vật đối diện khó khăn, khán giả đã khóc vì quá thương cảm những điều tai ương mà nhân vật Bạch phải gánh chịu. Người xem thật sự thổn thức, da diết cùng nỗi đau mà NSƯT Thành Lộc khắc họa cho nhân vật Bạch.

Khóc - cười với anh Bạch bong bóng của NSƯT Thành Lộc - Ảnh 4.

NS Hoàng Trinh đóng vai người mẹ đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả

Đây là vở kịch được đạo diễn Vũ Minh dàn dựng sinh động, đưa người xem đi từ bất ngờ này đến thú vị khác. Trong thời buổi khan hiếm kịch bản hay, có lẽ chọn đề tài lên án cái ác và những hành vi bạo lực là một cách hữu hiệu để sân khấu kịch IDECAF hướng đến người xem để tìm sự đồng cảm.

Khóc - cười với anh Bạch bong bóng của NSƯT Thành Lộc - Ảnh 5.

NS Hương Giang, Huy Tứ khiến người xem cười thỏa thích trong vở "Mặt nạ bong bóng"

Chính những chi tiết bạo lực tố cáo cái ác đã tạo thêm kịch, tạo cao trào cho vở diễn nhưng trên hết là biểu hiện thái độ sẵn sàng đối mặt với cuộc chiến chống lại cái ác. Phản ảnh cuộc sống xã hội để chống lại cái ác, không thờ ơ, nơm nớp lo sợ trước cái ác đã là tiêu chí mà đạo diễn Vũ Minh luôn muốn đưa lên sàn diễn hôm nay.

Khóc - cười với anh Bạch bong bóng của NSƯT Thành Lộc - Ảnh 6.

Diễn viên Don Nguyễn, Huy Tứ mang lại tiếng cười cho người xem

Vở kịch có sự tham gia của: NSƯT Thành Lộc, Hương Giang, Hoàng Trinh, Phương Anh, Đức Thịnh, Don Nguyễn, Huy Tứ, Quốc Trung, Trường Thịnh…