Đại Nghĩa 'tung hoành' sân khấu kịch

  10/01/2024

Sắc màu (tác giả: Đăng Nhân, đạo diễn: Hùng Lâm) ra mắt tại Idecaf năm 2017. Là câu chuyện vui về hai anh chàng giả đồng tính để được thuê phòng trong căn biệt thự của cô gái xinh đẹp. Từ quan hệ chủ nhà và người thuê, họ lại bất ngờ trở thành đồng nghiệp trong công ty. Từ đó đã diễn ra những tình huống dở khóc dở cười.

Vở náo kịch từng tạo ấn tượng một thời ở Idecaf với các nghệ sĩ Đại Nghĩa, Đình Toàn, Lê Khánh, Mỹ Duyên, Tuấn Khải... Lần này trở lại với vở diễn, Đại Nghĩa cho biết anh không vào vai cũ mà có một vai diễn bí mật sẽ "bật mí" với người hâm mộ vào ngày công diễn.

Còn Tơ duyên (tác giả: Minh Hùng, đạo diễn: Hùng Lâm) là vở kịch ra đời 12 năm trước. Vở là câu chuyện về những cô gái chàng trai trước ngưỡng cửa hôn nhân, trải qua 20 năm họ mới chợt nhận ra những giá trị chân thật về hạnh phúc. Đại Nghĩa vào vai ông Tơ, còn Hương Giang vai bà Nguyệt.

Song song với việc gấp rút hoàn thành hai vở kịch này, Đại Nghĩa vẫn tiếp tục "dưỡng sức" để diễn 16 suất kịch thiếu nhi tăng cường vào tháng 7, 8 của sân khấu Trương Hùng Minh, vở Bí mật trăm đốt tre. Trong vở này, vai diễn Đuốc lửa và Hỏa thần của Đại Nghĩa được xem là vai diễn nặng nhất vở.

 

Với kinh nghiệm diễn Ngày xửa ngày xưa ở Idecaf trước đây, khi sang sân khấu Trương Hùng Minh, Đại Nghĩa đã góp phần thắp lửa cho cả ê kíp. Bởi diễn kịch thiếu nhi không dễ, phải biết diễn, ca hát, nhảy múa, làm nhiều trò để bọn trẻ không chán. Và trong Bí mật trăm đốt tre, nhiều người nhận xét Đại Nghĩa với hai nhân vật đã làm được vai trò của một thuyền trưởng, như vị trí của nghệ sĩ Thành Lộc trong Ngày xửa ngày xưa.

Trước đó, Đại Nghĩa từng tâm sự rằng trong thời gian gián đoạn diễn kịch anh rất buồn và nhớ ánh đèn sân khấu, nhất là vào những mùa kịch Tết. Khi trở lại với kịch Idecaf, đánh dấu bằng vở Thuốc đắng giã tật, anh đã nôn nao đến mất ngủ.

Và giờ, có vẻ như Đại Nghĩa đã thu xếp được công việc cá nhân để trở lại làng kịch. Sự "tung hoành" của anh trong những vở diễn gần đây với nhiều vở cháy vé cho thấy năng lượng của anh với sàn kịch vẫn còn tràn trề. Nói vui như nhiều người thì có vẻ Đại Nghĩa đang diễn cho "đã cái nư" sau nhiều năm xa vắng ánh đèn sân khấu!

Tin tức mới Xem tất cả