Kịch IDECAF đầu tư lớn cho 'Ngày xửa ngày xưa 31'

  03/05/2018

Ngày xửa ngày xưa 31 là câu chuyện vui nhộn mang màu sắc Trung Đông và Ấn Độ. Đây là vở kịch được sân khấu IDECAF đầu tư số lượng diễn viên, cảnh trí, phục trang, âm nhạc, vũ đạo... lớn nhất từ trước đến nay. Có hơn 80 diễn viên tham gia, khá nhiều đại cảnh được dựng 3D, 7 bài múa, 6 ca khúc được viết và biên đạo cho vở kịch này. 

Hình Poster Ngày xửa ngày xưa 31

Đạo diễn Vũ Minh cho biết, sở dĩ anh đặt tên tác phẩm lần này dài như vậy là muốn dùng văn nói cho vui, nhấn mạnh có đầy đủ 40 tên cướp và tạo ấn tượng thân thiện, gần gũi với khán giả nhỏ tuổi. Anh còn cho biết thêm: "Tôi hiểu tâm lý của bọn trẻ khi coi Alibaba sẽ đếm xem có đủ 40 tên cướp không?. Chính vì vậy, lần này tôi dựng đủ 40 tên cướp là 40 nhân vật thật trên sân khấu. Ban đầu, tôi định dùng rối nhưng thấy người diễn sẽ hấp dẫn khán giả hơn nên huy động lực lượng diễn viên là học trò của mình tham gia... làm cướp. Đặc biệt, kịch lần này sẽ được dựng nhiều đại cảnh, các nhân vật chỉ có hành động vui chứ không có cảnh đánh nhau. Các ca khúc cũng đã được viết lại, loại bỏ tất cả những từ ngữ có hình ảnh bạo lực"

Lần này, Vũ Minh vừa là đạo diễn, vừa kiêm luôn nhiệm vụ viết kịch bản và câu chuyện về chàng Alibaba lần này là sự gới ý của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn từ năm ngoái. Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp cơ bản vẫn dựa trên câu chuyện đã có sẵn được anh biến tấu với hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười của các tên cướp cùng với cây đèn thần trôi dạt từ Ấn Độ đến Ba Tư. Đó còn là hành trình mà Alibaba lấy lại những thứ người dân đã bị cướp để trả lại cho dân. Qua đó, khán giả nhí có thể học được sự dũng cảm, tính đấu tranh và lòng nhân ái...

Tạo hình của nhân vật Alibaba (diễn viên Đình Toàn) trong Ngày xửa ngày xưa 31

Vở kịch chủ yếu là câu chuyện của Alibaba và 40 tên cướp, Aladin là nhân vật khách mời sẽ xuất hiện ở gần cuối vở kịch. Các diễn viên đã gắn liền với các em qua Ngày xửa ngày xưa như Thành Lộc, Hữu Châu, Đình Toàn, Mỹ Duyên, Hoàng Trinh, Bạch Long, Đức Thịnh và các diễn viên trẻ Dương Lâm, Don Nguyễn, Trường Thịnh... sẽ tham gia trong chương trình lần này.

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn chia sẻ: "Vì tiền thuê sân khấu tăng lên khá cao nên chúng tôi buộc lòng phải tăng giá vé lên 30 nghìn đồng/vé. Tuy nhiên, tôi vẫn dảnh từ 50 đến 100 vé trong mỗi suất diễn để tặng các mái ấm. Nơi nào có nhu cầu liên hệ để chúng tôi sắp xếp".

Ngày xửa ngày xưa 31 sẽ diễn từ ngày 26.5 đến ngày 1.7 tại Nhà hát Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1). Giá vé: 150.000 - 180.000 - 230.000 

Đào Nguyễn 

Tin tức mới Xem tất cả