Hài hước với Một ngày làm vua

  16/11/2023

Không chỉ là sự kiện ra mắt một vở diễn mới mà còn đánh dấu một giai đoạn mới khi lực lượng cũ đã chính thức rời đi... Và vì vậy, với vở Một ngày làm vua, không ít người cũng tò mò xem những người còn lại ở IDECAF sẽ làm nên "trò trống" gì.

Một ngày làm vua được dàn dựng trên sân khấu IDECAF lần đầu vào năm 2006. Năm 2015, vở được làm lại lần nữa và đem ra biểu diễn tại Nhà hát Bến Thành.

Lần trở lại này, ê kíp có cả người cũ và người mới và rất mừng là những suất diễn đầu tiên đã gây được hiệu ứng tốt, khán giả được cười sảng khoái với một câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước. Vở lấy bối cảnh ở một làng chài.

Hai chàng ngư dân Khalip (Đình Toàn đóng) và Ali (Quốc Thịnh) cực khổ, mạo hiểm bươn đầu ra biển ngay cả trong ngày biển động để mong có những mẻ lưới đầy ắp cá. Thế nhưng, đổi lại họ bị bọn buôn cá chèn ép, trả cái giá rẻ mạt, sau đó còn bị bọn quan lại ức hiếp cướp tiền.

Khalip được vào cung và chơi trò... bốc thăm. Trong đó có lá thăm anh sẽ được một ngày làm vua. Anh ngư dân thật thà, hiền lành đó liệu có dám làm vua và làm vua như thế nào?

Một ngày làm vua được đánh giá tập trung lực lượng mạnh, có khả năng làm chủ được sân khấu. Đình Toàn không chỉ là diễn viên lâu năm ở IDECAF mà anh còn có kinh nghiệm đạo diễn ở nhiều game show, vì vậy không chỉ dừng ở vai trò diễn viên anh còn góp thêm những mảng miếng để giúp Một ngày làm vua có thêm nhiều màu sắc.

Quốc Thịnh, học trò giỏi của đạo diễn Ái Như - Thành Hội, ngày càng phát huy được vai trò khi về cộng tác với sân khấu kịch IDECAF.

Có thể nói, Đình Toàn - Quốc Thịnh đã tung hứng hết sức duyên dáng để khán giả có những trận cười ngả nghiêng với cặp đôi bạn thân "hoàn cảnh" Khalip - Ali.

Đại Nghĩa hết sức chịu khó khi vào vai tể tướng lùn Japha. Để tạo hình phù hợp cho nhân vật nên suốt vở Đại Nghĩa gần như không được đứng, chỉ toàn di chuyển bằng chân trên thế ngồi. Hồng Ánh "phá vỡ" hình ảnh đào đẹp để vào vai hoàng hậu... ba trợn, chỉ thích ăn chơi xa xỉ và tìm cách hãm hại người khác.

Cẩm Hò là gương mặt hoàn toàn mới tại kịch IDECAF khiến khán giả mắt tròn mắt dẹt vì độ... lầy và nhây của nhân vật Ngư Nữ.

Các diễn viên khác như Bạch Long, Mỹ Duyên, Quang Thảo, Quốc Tuấn, Minh Phụng, Tâm Anh... mỗi người góp một nét để Một ngày làm vua tưng bừng trong mỗi suất diễn.

Có thể nói Một ngày làm vua là vở diễn đáp ứng được tiêu chí giải trí. Tuy nhiên, giá như vở làm đậm thêm được trải nghiệm làm vua của Khalip thì có lẽ ấn tượng đọng lại của Một ngày làm vua sẽ còn sâu sắc hơn.

Với kịch IDECAF, một trang mới đã mở ra, tất nhiên vẫn sẽ còn khó khăn. Và nhiều khi trong một số trường hợp lại là cơ hội cho những người mới...

 

Tin tức mới Xem tất cả