'Tiên Nga' đạt kỷ lục bán vé: khán giả không quay lưng với kịch hay

  05/02/2018
Tiên Nga đạt kỷ lục bán vé: khán giả không quay lưng với kịch hay - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc (vai cụ Đồ Chiểu) trong vở "Tiên Nga" - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết vở nhạc kịch Tiên Nga đã đạt được mức phục vụ khoảng 14.000 lượt người xem, trở thành vở nhạc kịch dành cho người lớn đầu tiên của Idecaf đạt được kỷ lục này.

Ngay khi ra mắt ngày 14-12-2017 tại nhà hát Bến Thành (TP.HCM), Tiên Nga (tác giả: NSND Nguyễn Thành Châu - Nguyễn Thị Minh Ngọc - Nguyễn Hồng Dung; biên kịch và đạo diễn: NSƯT Thành Lộc) đã nhận được nhiều lời khen, và được đánh giá là một trong những vở kịch đáng xem của làng sân khấu kịch thành phố năm 2017. 

Với sự dè dặt, ông Huỳnh Anh Tuấn ngay thời điểm ấy đã lo lắng công sức của anh em nghệ sĩ không được đền đáp nếu vở diễn khoảng 10 suất rồi cất kho. Thế nhưng, ngoài sự mong đợi của ông Tuấn và những người thực hiện vở diễn, đến nay nhạc kịch Tiên Nga đã diễn được 24 suất, mỗi suất trung bình 550-600 vé. Từ đây đến Tết Nguyên đán, vở sẽ diễn thêm hai suất vào ngày 9 và 10-2.

Thành công này không chỉ là niềm vui riêng của tập thể nghệ sĩ Idecaf mà còn làm ấm lòng những ai quan tâm, yêu mến sân khấu thành phố. Nhiều khán giả sau khi xem đã viết bài cảm nhận trên trang cá nhân, rung cảm với những hình tượng nhân vật đẹp, đề cao đạo làm người và lan tỏa mạnh mẽ tình yêu đất nước. 

 

Có những khán giả từ các tỉnh thành Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Thuận... nghe "tiếng đồn" cũng lặn lội đến xem. Các trường học cũng bắt đầu để ý. Cụ thể, Tiên Nga đã phục vụ khán giả là học sinh Trường Lê Quý Đôn, suất diễn ngày 9-2 sẽ diễn cho học sinh Trường Lê Hồng Phong.

Có thể nói thành công của Tiên Nga một lần nữa khẳng định khán giả không quay lưng với sân khấu kịch. Như đạo diễn - NSƯT Trần Minh Ngọc - nói: "Nếu chúng ta làm vở kịch tử tế, chạm đến trái tim khán giả thì sẽ được công chúng hưởng ứng, đón nhận!".

Ngàn năm tình sử sẽ trở lại

Ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết sau rằm tháng giêng, nhạc kịch Tiên Nga sẽ được sắp lịch diễn đến khi nào hết khán giả mới ngưng. Ông còn nói thêm: "Sau thành công ngoài mong đợi của Tiên Nga, sắp tới Idecaf đang nghĩ đến việc phát triển thêm những vở nhạc kịch theo hình thức hát sống, có ban nhạc đệm ngay tại sân khấu.

Chúng tôi đang lên kế hoạch làm lại vở nhạc kịch Ngàn năm tình sửsau 9 năm ra mắt. Nếu Tiên Nga có phong cách trữ tình thì Ngàn năm tình sử mang màu sắc lịch sử bi tráng. Chúng tôi sẽ có sự thay đổi từ đường dây vở diễn, êkip diễn viên, bổ sung nhiều ca khúc mới và hoàn toàn hát sống với dàn nhạc trong mỗi đêm diễn".

LINH ĐOAN - TUOITRE.VN

Tin tức mới Xem tất cả